Hà Nội, Thứ Năm Ngày 16/09/2021

Khắc tinh của thần chết cứu hơn 400 người định tử tử trong 18 năm

tdvn 14:45 19/04/2021

Suốt 18 năm qua, cứ mỗi cuối tuần, anh Chen Si (Trung Quốc) lại đi dọc cây cầu để cứu những người có ý định tự tử trước khi họ nhảy xuống.

Suốt 18 năm qua, cứ mỗi cuối tuần, anh Chen Si (Trung Quốc) lại đi dọc cây cầu để cứu những người có ý định tự tử trước khi họ nhảy xuống.

Cứu sống 412 người

Vào một buổi sáng trời xám xịt và mưa, Chen Si tuần tra trên cầu Nam Kinh bắc qua sông Dương Tử ở Trung Quốc để ngăn những người liều lĩnh nhảy xuống bên dưới. Mỗi cuối tuần suốt 18 năm qua, anh Chen vẫn đi 3km suốt chiều dài của cầu nói chuyện với hàng trăm người nghĩ đến việc tự tử.

Theo Chen Si, anh từng mất người thân tìm đến cái chết bằng tự tử. Điều này là động lực thúc đẩy anh trở thành cứu rỗi cho những người tuyệt vọng. Được biết, Chen sinh ra trong một gia đình nghèo ở Giang Tô, bỏ học trung học và đến Nam Kinh làm việc. Suốt một thời gian dài, người đàn ông này rất khó khăn, có lúc phải ngủ dưới gầm cầu vượt.

Có hơn 400 người đã được Chen Si cứu sống trong hơn 18 năm qua.

Hồi những năm 1990, Chen Si mở một quầy hàng bán hoa quả và cuộc sống bắt đầu khởi sắc hơn. Một ngày hồi năm 2000, anh nhìn thấy cô gái trẻ ở độ tuổi đôi mươi đau khổ và khóc lóc.... đột nhiên trèo lên thành cầu. Người đàn ông này biết cô gái trẻ định tự tử nên vội lao đến để cứu.

Anh Chen Si ghi chép lại mọi cuộc gặp với những người tuyệt vọng trên cầu. Lý do tìm đến tự tử có nhiều như chia tay người yêu, dốc hết tiền để đánh bạc hoặc kinh doanh thất bại.... Cho đến nay, có 412 người định tự tử trên cầu Nam Kinh được Chen Si cứu.

Tư vấn tâm lý miễn phí

Chen Si còn nhớ câu chuyện một công nhân quê ở nơi khác đến Nam Kinh làm việc cố nhảy xuống sông tự tử do gánh trên vai khoản nợ nần sau khi chữa trị bệnh ung thư máu cho con gái. Mặc dù, anh Chen Si phát hiện và cứu kịp thời, nhưng Shi vẫn sống trong sợ hãi việc những chủ nợ tìm đến.

"Tôi cứu mạng họ, nhưng không giải quyết được vấn đề của họ. Họ phải đối mặt với cuộc sống khốn khổ như vậy sau khi được cứu. Tôi không thể làm gì được...", Chen Si bày tỏ nỗi lòng.

Chen Si còn bỏ tiền thuê nhà có 2 phòng để làm nơi trú ẩn và tư vấn tâm lý cho những người định tự tử được cứu sống.

Sau nhiều trăn trở, người đàn ông này đã chi tiền thuê ngôi nhà có 2 phòng gần cầu. Chen Si gọi đó là "bến cho tâm hồn nghỉ ngơi". Anh sẽ trò chuyện, kết bạn, lắng nghe câu chuyện mà những người định tự tử được cứu sống chia sẻ. Ngoài ra họ còn nhận được tư vấn tâm lý miễn phí từ Chen và các tình nguyện viên.

Tuy nhiên, anh Chen Si cho biết công việc tình nguyện này phải đánh đổi bằng cuộc sống cá nhân của anh. "Đó là thời gian tôi vay mượn từ vợ con", anh chia sẻ.

Anh Chen Si cho biết sẽ tiếp tục công việc này đến khi không còn sức kéo mọi người ra khỏi lúc nguy khốn. "Tôi không nghĩ mình là thiên thần. Tôi chỉ muốn mang lại ánh sáng cho những người đang ở trong bóng tối", Chen Si bày tỏ.

Theo sức khỏe cộng đồng

Link gốc : http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/chuyen-xuc-dong-ve-nguoi-dan-ong-18-nam-cuu-hon-400-nguoi-dinh-tu-tu-a198386.html

Bạn đang đọc bài viết Khắc tinh của thần chết cứu hơn 400 người định tử tử trong 18 năm tại chuyên mục Vấn đề hôm nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Vấn đề hôm nay