Hà Nội, Thứ Ba Ngày 15/06/2021

Ô tô SUV 7 chỗ Trung Quốc đẹp long lanh giá chỉ hơn 300 triệu: Bị kiện vì hỏng

VIETQ 06:37 07/12/2020

Mẫu ô tô SUV 7 chỗ DFSK Glory 580 Turbo CVT của Trung Quốc có vẻ ngoài đẹp mắt cùng mức giá rẻ đang bị khách hàng Indonesia kiện do hỏng không sửa được.

Trí thức trẻ dẫn theo truyền thông Indonesia cho hay, đã có 7 khách hàng đệ đơn kiện nhà sản xuất mẫu xe DFSK Glory 580 Turbo CVT, do liên doanh DFSK Motor (Dongfeng Sokon) của tập đoàn Sokonindo Automobile (Trung Quốc) sản xuất và cung cấp tại thị trường.

Lý do để các khách hàng nộp đơn khởi kiện là do mẫu DFSK Glory 580 Turbo CVT sản xuất 2018 đã liên tục gặp sự cố khi vận hành trong điều kiện nhất định; đường nghiêng, có độ dốc nhất định, hay trong tình trạng phải chuyển số liên tục (tắc đường hay đi chậm).

Các chủ xe cho biết những chiếc xe này thường bị hụt đà và chết máy. Điều này khiến chiếc xe vô cùng khó khăn khi không thể di chuyển trên đường dốc, nghiêng hoặc khi bị tắc đường và có thể gây ra nguy cơ tai nạn cho người sử dụng do chết máy đột ngột.

Theo luật sư bảo vệ quyền lợi cho nhóm khách hàng này, quá trình chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho vụ kiện đã được hoàn tất. Tòa án quận Nam Jakarta là nơi tiếp nhận hồ sơ vụ kiện và cho biết sẽ sớm tiến hành xét xử vụ kiện này.

Luật sư này cho rằng có đủ bằng chứng và căn cứ để khởi kiện hãng sản xuất mẫu xe này của Trung Quốc khi mà nhà sản xuất đã bán thị trường những mẫu xe ẩn chứa nhiều nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn cho người sử dụng, và cho dù đã được khắc phục nhiều lần, nhưng đến nay không thể giải quyết triệt để các lỗi kể trên để chiếc xe có thể vận hành một cách bình thường.

Các khách hàng trên cho biết, sau khi phát hiện ra sự cố của xe, khách hàng đã liên hệ với đại lý chính hãng để thông báo lỗi và yêu cầu sửa chữa xe. Tuy nhiên, xe sau khi được sửa chữa lại tiếp tục gặp sự cố tương tự và đến nay các đại lý đã thông báo không thể khắc phục được sự cố này.

Hiện đại diện các khách hàng này đang đề nghị Toà án xem xét buộc nhà sản xuất phải bồi thường cho mỗi khách hàng 1 tỷ rupiah (hơn 70.000 USD) vì thiệt hại vật chất lẫn tinh thần. Tập đoàn Sokonindo Automobile chưa phản hồi chính thức về vụ kiện này.

DFSK Glory 580 là mẫu xe SUV như Honda CR-V với 7 chỗ ngồi, có mức giá Honda BR-V. Bắt đầu giá từ 397 triệu đồng cho biến thể động cơ 1,8 lít và 498 triệu đồng cho biến thể top đầu động cơ tăng áp 1,5 lít và CVT. Để so sánh, Honda BR-V có giá từ 382 đến 440 triệu đồng trong khi CR-V có giá từ 706 triệu cho biến thể 2,0 lít và 825 triệu cho biến thể turbo 1.5 lít hàng đầu. Từ so sánh chúng ta có thể thấy DFSK Glory 580 chỉ bằng một nửa giá so với CR-V.

Kiểu dáng của Glory 580 không có gì để chê trách, nhưng có những gọi ý từ Honda HR-V ở phía trước và hình thể mang sắc thái của Hyundai Santa Fe, trong khi mặt sau lấy cảm hứng từ Audi Q5 thế hệ đầu tiên. Nội thất mang phong thái của Volkswagen. Cấu trúc nguyên khối của chiếc SUV được cưỡi trên hệ thống treo trước cấu trúc MacPherson và hệ thống treo sau liên kết đa điểm, phanh đĩa và mâm bánh xe 17 inch. Sokon có chiều dài 4.680 mm, rộng 1.845 mm, dài hơn 96 mm so với CR-V và hẹp hơn 10 mm. Với chiều dài cơ sở 2.780 mm dài hơn 120 mm so với CR-V.

Link gốc : http://vietq.vn/o-to-suv-7-cho-trung-quoc-dep-long-lanh-gia-chi-hon-300-trieu-bi-kien-vi-hong-khong-sua-duoc-d181447.html

Bạn đang đọc bài viết Ô tô SUV 7 chỗ Trung Quốc đẹp long lanh giá chỉ hơn 300 triệu: Bị kiện vì hỏng tại chuyên mục Ô tô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Ô tô