Hà Nội, Thứ Ba Ngày 16/04/2024

Đồng Nai: Phát hiện 5 tấn gan và tai heo tại Công ty Sơn Hảo không đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Bảo Linh 10:43 15/04/2023

Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện 5 tấn gan và tai heo đông lạnh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai, ngày 30/3/2023 Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai) tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Sản xuất thương mại và dịch vụ thực phẩm Sơn Hảo (địa chỉ số 81 đường số 6, hẻm số 3, Tổ 14, khu phố 1, thị Trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), do ông Trương Bảo Sơn làm Giám đốc.

Kết quả kiểm tra, lượng chức năng phát hiện 5 tấn gan và tai heo đông lạnh trong kho hàng của công ty. Tại đây, chủ cơ sở xuất trình bày đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của lô hàng; tuy nhiên, cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Số tai heo và gan heo vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm bị thu giữ

Ngày 3/4/2023, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chính đối với Công ty TNHH Sản xuất thương mại và dịch vụ thực phẩm Sơn Hảo số tiền 35 triệu đồng; xử phạt về hành vi kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả - buộc tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm vi phạm.

Theo phân tích của PGS. Nguyễn Duy Thịnh, nhiều loại thực phẩm nội tạng từ heo không rõ nguồn gốc sẽ dễ bị lây nhiễm vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria monocytogenes hay đặc biệt tụ cầu trùng... Những loại vi khuẩn này gây hại cho cơ thể như ngộ độc thực phẩm, nôn ói... Một khi ăn phải thực phẩm nhiễm vi khuẩn Salmonella sẽ gây ra các bệnh đường ruột, ngộ độc thực phẩm, nếu nặng có thể gây tử vong.

Thêm vào đó, việc dùng thịt, nội tạng heo không rõ nguồn gốc rất có thể sẽ ăn phải heo bị bệnh hoặc heo nhiễm dịch tả châu Phi. Do đó, PGS Thịnh đưa ra khuyến cáo: "Người tiêu dùng cần chú ý lựa chọn thực phẩm tươi sống, tránh sử dụng hàng đã qua bảo quản, đông lạnh. Thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất độc hại có thể không gây ra các dấu hiệu tức thì nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài".

Theo ViệtQ

Link gốc : https://vietq.vn/dong-nai-phat-hien-5-tan-gan-va-tai-heo-dong-lanh-vi-pham-an-toan-thuc-pham-d209667.html

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Phát hiện 5 tấn gan và tai heo tại Công ty Sơn Hảo không đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại chuyên mục Dư địa chí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Dư địa chí