Nguyên liệu:
110g bột năng
8g bột dâu tây
15g đường
60g nước
Sữa tươi
Cách làm:
Cho bột năng ra bát tô, thêm bột dâu tây vào trộn đều.
Đổ 60g nước vào nồi, thêm 15g đường vào đun sôi. Đổ nước sôi vào bát bột khuấy đều.
Nhào bột thành khối dẻo mịn rồi chia làm 4 phần bằng nhau. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Tiếp đó lấy khối bột ra lăn thành sợi dài nhỏ, chia sợi bột thành từng hạt trân châu nhỏ.
Để chống dính cho trân châu bạn thêm chút bột khô vào trộn đều. Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 25 phút.
Sau khi tắt bếp để yên khoảng 5 phút cho trân châu chuyển màu trong suốt. Vớt trân châu cho ra ly, thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa, trái cây và đá lạnh vào rồi thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Món sữa trân châu trái cây là thức quà vặt ngon miệng ngày hè. Từng viên trân châu vị dâu dẻo ngon chua ngọt lại có màu đỏ bắt mắt. Khi chế biến, nếu không có bột dâu tây, bạn có thể xay quả dâu tây với nước rồi đun sôi, lấy nước dâu tây này trộn cùng bột cũng được nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể thay dâu tây bằng các loại trái cây khác mà bạn thích.