Quản lý một nhà hàng do chính tay mình mở ra nên vô cùng bận bịu nhưng Hà Huyền Trang (30 tuổi, Hà Nội) vẫn rất thích tự tay vào bếp nấu nướng cho con trai của mình. Không những vậy, bà mẹ 9X còn nấu rất ngon, bày biện các món ăn đẹp y như nhà hàng của mình vậy.
Huyền Trang tâm sự, bản thân có sở thích nấu ăn từ khi còn nhỏ. Những ngày thơ bé, bố mẹ thường đi làm về muộn nên nghiễm nhiên việc vào bếp là của cô và anh trai. Nhờ có khoảng thời gian ấy mà cô dần hình thành các kỹ năng nấu nướng cơ bản để đến bây giờ rất ít món có thể làm khó bà mẹ đảm này.
Việc mở nhà hàng hiện tại cũng xuất phát từ sở thích vào bếp và thưởng thức đồ ăn của Huyền Trang. Chính công việc ở nhà hàng đã phần nào ảnh hưởng đến nấu nướng và bày biện của cô ở nhà. Hơn thế, 9X lại sở hữu gu thẩm mĩ tinh tế nên luôn trình bày một bữa ăn rất cầu kỳ, đẹp mắt.
Hiện tại, dù trong nhà có giúp việc nhưng Trang chỉ để cô ấy phụ giúp việc nhà và trông con, còn việc nấu nướng cô vẫn giành hết về mình dù quỹ thời gian vô cùng eo hẹp.
Huyền Trang có sở thích nấu ăn từ nhỏ
Trong khi nhiều bà mẹ nấu ăn theo sở thích của con nhưng Huyền Trang lại ít khi thực hiện điều đó. Cô chia sẻ, "Mỗi ngày mình muốn con làm quen với từng món ăn mới, làm quen từng mùi vị mới trong các món ăn. Sẽ có những món có gia vị bé không thích thì mình sẽ khéo léo nấu mix vào những gia vị ấy để bé cảm nhận được công dụng và độ ngon của gia vị ấy".
Sở hữu gu thẩm mỹ tinh tế nên các món ăn Trang nấu đều rất ngon và được trình bày đẹp
Huyền Trang cũng cho biết, thời gian cô vào bếp tùy theo độ cầu kì của mỗi món. "Chẳng hạn, mình không cho con ăn bim bim mua sẵn mà tự tay làm cho con từ lát khoai tây, rang gạo, đỗ, bóc tôm rang, say, sấy rồi lắc cùng khoai. Món ấy mình chuẩn và làm hết khoảng gần 2 tiếng mà con ăn khoảng 30 phút là hết", cô nói.
Trước khi nấu một món ăn nào đó, 9X sẽ lên kế hoạch trước 2 ngày. Với cô, khi nấu ăn, khâu nào cũng đều quan trọng, từ việc lựa chọn thực phẩm đến chế biến, bày biện và cả... chụp hình.
Trước khi nấu một món ăn nào đó, 9X sẽ lên kế hoạch trước 2 ngày
Cô cho biết, hầu như các món ăn bản thân không trực tiếp học từ một ai cả mà thường lên mạng tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau, từ nguyên liệu đến cách nấu. Thậm chí cô còn thức cả đêm, cầm điện thoại để tìm kiếm công thức. "Ví dụ như món Cua sốt ớt Singapore mình phải xem các clip của nước ngoài, nghe người ta nói, nhìn kĩ từng nguyên liệu họ quay để tập làm! Xem rất nhiều bài viết cắt ghép chọn lọc nguyên liệu phù hợp để làm ra món ăn cho riêng mình". Chỉ riêng có món thạch 3D và xôi hoa đậu là cô trực tiếp đi học cách đây 3 năm.
Các món ăn Trang nấu đều được cô nghiên cứu từ nhiều nguồn khác nhau, kể cả nguồn nước ngoài
Có lẽ chính vì yêu cầu cao mà những món ăn cô làm ra được rất nhiều người yêu thích. Khi nấu ăn, làm thạch, hay bánh mời mọi người, Huyền Trang luôn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ con, bạn bè hay khách hàng.
Có lẽ chính vì yêu cầu cao mà những món ăn cô làm ra được rất nhiều người yêu thích.
"Chẳng hạn với thạch 3D hay bánh Trung thu, mình mang tới nhà hàng mời khách tráng miệng. Khách hàng của mình ban đầu từ chối nhưng sau khi ăn thử còn đặt mình làm để tặng sinh nhật người trong gia đình hoặc tặng đối tác! Còn bé nhà mình thì bạn ấy chưa bgio chê món mình nấu, hì hục nấu nướng mà lúc ăn mình biểu cảm của bạn ấy mà vui lắm “ôi, mẹ tuyệt vời nhất, mẹ nấu ngon lắm, mẹ giống y hệt mẹ của Nobita món gì cũng biết làm”, 9X hạnh phúc nói.
Món thạch 3D đẹp mắt của Huyền Trang
Theo Eva