Hà Nội, Thứ Ba Ngày 16/08/2022

Giả danh đại tá của Bộ Công an để lừa đảo hơn 530 triệu đồng

nguoiduatin.vn 11:12 29/03/2022

Sau khi chuyển 532 triệu đồng vào tài khoản cho "đại tá công an", người phụ nữ ở Tiền Giang mới biết mình bị lừa đảo.

Ngày 28/3, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa tiếp nhận tin báo tố giác của một phụ nữ về việc có người giả danh đại tá, công tác tại Bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt 532 triệu đồng.

Theo đơn trình báo, khoảng 7h30 ngày 19/3, bà N.T.T. (65 tuổi, ngụ Tp.Mỹ Tho) nhận được điện thoại của một người tự xưng là trung úy Nguyễn Thị Thanh Tuyền đang công tác tại Đội CSGT Công an Tp.Mỹ Tho.

Người này nói bà T. có liên quan đến vụ lái xe gây tai nạn, bị lập biên bản ở Đà Nẵng, xe do bà T. thuê tại Công ty Thiên Hồng Hạnh và yêu cầu bà T. đến Công an Tp.Đà Nẵng để giải quyết vụ việc.

Người phụ nữ trên nói nếu, bà T. không có liên quan thì sẽ kết nối máy cho bà T. gặp một người xưng là đại úy Nguyễn Xuân Quang - người đã trực tiếp lập biên bản.

Ông này nói với bà T. là để minh oan cho mình, bà T. phải hợp tác với ông bởi thông tin cá nhân của bà đã bị kẻ xấu đánh cắp và thuê xe gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Sau đó, "đại úy" Quang lại tiếp tục kết nối máy với một người nữa tự xưng là đại tá Phạm Văn Sáu đang làm việc ngoài tổng cục của Bộ Công an.

"Đại tá" Sáu nói kẻ xấu mạo danh thông tin của bà T. đã bị bắt. Kẻ mạo danh đã khai chuyển tiền nhiều lần cho bà T. mỗi lần là 200 triệu đồng, số tiền này do mua bán ma túy, rửa tiền...

Người đàn ông này yêu cầu bà T. chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng người này cung cấp để phục vụ việc điều tra.

Sau đó, trong hai ngày 21/3 và 22/3, bà T. đã đến phòng giao dịch Vietcombank ở Tiền Giang chuyển tổng số tiền 532 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền xong, bà T. gọi vào số điện thoại của những người này nhưng không liên lạc được, nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo nên bà T. đến công an trình báo vụ việc.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/gia-danh-dai-ta-cua-bo-cong-an-de-lua-dao-hon-530-trieu-dong-a547932.html

Bạn đang đọc bài viết Giả danh đại tá của Bộ Công an để lừa đảo hơn 530 triệu đồng tại chuyên mục Cảnh báo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cảnh báo