Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Vì sao càng thoa son dưỡng môi càng khô và cách để 'hóa giải'

24h 07:31 07/02/2020

Một số son dưỡng có thể làm cho đôi môi nứt nẻ trở nên tồi tệ hơn

Thời tiết khô hanh dẫn đến đôi môi nứt nẻ, mái tóc bị tĩnh điện và những đốm khô đỏ ngứa trên da. Một sản phẩm dưỡng mà hầu hết phụ nữ và cả nam giới cũng có đó là thỏi son dưỡng môi. Tuy nhiên nếu bạn đã từng sử dụng một sản phẩm chống mụn trứng cá khiến mụn trên da bạn bùng phát tồi tệ hơn, thì ngược lại, một số son dưỡng có thể làm cho đôi môi nứt nẻ trở nên tồi tệ hơn.

Vậy vì sao thoa son dưỡng môi lại càng làm khô môi hơn?

Câu trả lời nằm ở thành phần. Son dưỡng môi với chất làm ẩm như axit hyaluronic và glycerin làm cho môi trở nên tồi tệ hơn, bác sĩ da liễu Leslie Baumann, tiến sĩ về da liễu cho biết: "Những thành phần này bay đi và chúng cũng đồng thời hút hơi ẩm ra khỏi da, đặc biệt là trong môi trường khô ráo, và sau đó nước trên môi bạn cũng bay hơi đi."

Vì thế nếu môi bạn bong tróc hơn dù đã dưỡng ẩm môi đầy đủ, thì hãy xem xét chúng ta có thường xuyên thoa các thành phần này lên mặt để giữ cho da nói chung và da môi nói riêng ngậm, giữ nước hay không?.

--

Đây là cách để bạn khắc phục: Các thành phần giữ ẩm cần phải được bù đắp bằng các thành phần kết hợp để phát huy tác dụng giữ ẩm của chúng. Các tác nhân phối hợp cùng để giữ được nước không bị bay hơi, như sáp ong, bơ hạt mỡ và các loại dầu khác nhau chẳng hạn như dầu dừa, dầu jojoba, dầu tầm xuân..., tạo ra một hàng rào vật lý để ngăn ngừa mất nước. Các Humectant giữ nước, và các chất giữ cho nó không bay hơi, bác sĩ da liễu hàng đầu Baumann giải thích. Nếu không chứa thêm các thành phần như vậy. hơi ẩm mà các chất làm ẩm rút ra chỉ đơn giản biến mất trên bề mặt da, khiến môi khô hơn so với lúc đầu.

CÔNG THỨC SON CHỐNG KHÔ MÔI TỰ LÀM

Một công thức chăm sóc môi từ bơ hạt mỡ shea butter có thể làm ngay tại nhà, vô cùng an toàn với cả mẹ bầu và người có da môi mỏng:

Môi không chứa dầu và tuyến mồ hôi và có xu hướng khô nhanh hơn! Môi luôn cần thêm dưỡng ẩm và hydrat hóa tại chỗ để giữ cho nó mềm mại và đầy đặn. Có rất nhiều son dưỡng môi, dầu môi và butters trên thị trường nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hữu cơ và 100% tự nhiên, thì đây là một công thức bơ môi dành cho bạn:

Bơ hạt mỡ- Có đặc tính giữ ẩm, làm lành và làm mềm tuyệt vời. Giữ cho đôi môi đầy đặn và ẩm mượt.

Dầu dừa - Chữa lành đôi môi khô và nứt nẻ, giữ ẩm và hoạt động như một chất làm mềm môi tuyệt vời.

Vitamin E- Giữ cho môi mềm và cũng hoạt động như một chất bảo quản.

Những thứ bạn cần:

- 3 muỗng canh bơ hạt mỡ

-1 muỗng dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân

-1/2 muỗng dầu vitamin E

Hướng dẫn:

Hỗn hợp sau khi trộn.

Trong một bát sạch, thêm bơ hạt mỡ mềm cùng một loại dầu dừa. Nấu chảy.

Thêm dầu vitamin E và đánh tan cho đến khi hỗn hợp mịn và nhẹ.

Nếu bạn ở trong những địa điểm có khí hậu siêu nóng, bạn có thể thêm vào một chút sáp ong. Sau đó để vào tủ cho đông vào.

Sử dụng nó như một son bơ dưỡng môi thông thường.

Link gốc : https://www.24h.com.vn/cham-soc-da/vi-sao-cang-thoa-son-duong-moi-cang-kho-va-cach-de-hoa-giai-c236a1121265.html

Bạn đang đọc bài viết Vì sao càng thoa son dưỡng môi càng khô và cách để 'hóa giải' tại chuyên mục Hỏi đáp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Hỏi đáp