Hà Nội, Thứ Năm Ngày 25/07/2024

Lễ hội trái cây Nam Bộ sắp diễn ra tại Tp.HCM

Vũ Anh 10:16 26/05/2023

Sau 3 năm tạm hoãn do ảnh hưởng dịch Covid 19, Lễ hội trái cây Nam Bộ quy mô lớn bậc nhất của Tp.HCM sẽ chính thức trở lại vào ngày 1/6 tới đây.

Lễ hội trái cây Nam Bộ là sự kiện lớn thường niên do Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên sẽ phối hợp cùng Sở NN&PTNT Tp.HCM, Sở Du lịch Tp.HCM và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Tp.HCM tổ chức.

Tính đến năm 2023, Lễ hội Trái cây Nam Bộ đã trải qua 19 lần tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa, du lịch, nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng miền. Đồng thời, Lễ hội còn là dịp tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông, góp phần gìn giữ bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Trong lần trở lại lần này, lễ hội đã nhận được sự đón nhận tích cực đến các của bà con nhà vườn tại 23 tỉnh, thành vùng Nam Bộ. Đến nay, đã có 365 nhà vườn của 9 tỉnh thành đăng ký tham dự, với số mẫu dự thi là 420 mẫu. Trong đó, măng cụt được đăng ký nhiều nhất với 110 mẫu, tiếp đến là cam với 70 mẫu, xoài là 65 mẫu...

Lễ hội trái cây Nam bộ năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 1-6 đến hết 31-8-2023 tại Tổ hợp du lịch văn hóa Suối Tiên.

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM cũng cho biết lễ hội năm nay không chỉ tập hợp các vùng miền trong nước mà còn của các nước trên thế giới. Theo ông Hòa, ngoài những sự kiện tổ chức trong dịp hè, thành phố cũng tổ chức những gói sản phẩm giúp du khách ở lại Tp.HCM lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn. Ông kỳ vọng trong thời điểm tháng 7 sẽ tổ chức những sự kiện mới như sự kiện về sông nước nhằm tạo điểm nhấn về du lịch đường sông của thành phố.

Lễ hội trái cây Nam bộ năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 1-6 đến hết 31-8-2023 tại Tổ hợp du lịch văn hóa Suối Tiên.

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó tổng giám đốc Công ty CP Du lịch văn hóa Suối Tiên cho biết, đây là sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra thường niên nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng miền trong cả nước.

Đồng thời, tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông, góp phần gìn giữ bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2023 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn như: chợ trái cây đặc sản, hội thi trái ngon an toàn Nam bộ, bộ sưu tập trái cây khổng lồ... và các chương trình nghệ thuật, giải trí thú vị cho du khách trong dịp hè này.

Theo Tài chính Doanh nghiệp

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/le-hoi-trai-cay-nam-bo-sap-dien-ra-tai-tphcm-d39298.html

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội trái cây Nam Bộ sắp diễn ra tại Tp.HCM tại chuyên mục Cần biết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cần biết