Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/04/2024

Bất chấp ngấm đòn Covid-19, thu nhập nhân viên ngân hàng lọt top khủng

người đưa tin 15:34 27/07/2021

Bất chấp dịch Covid-19 làm nhiều nhân sự điêu đứng, nhân viên ngân hàng Techcombank gây choáng với thu nhập bình quân hơn 44 triệu đồng/tháng.

Thống kê tại 14 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính quý II/2021 cho thấy, nhân viên của 4/14 ngân hàng có mức thu nhập bình quân trên 20 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, cao nhất là nhân viên Techcombank với 44 triệu đồng/tháng.

SeABank và LienVietPostbank là 2 ngân hàng góp mặt trong cuộc đua tuyển nhân viên với số lượng nhân viên tăng thêm trong kỳ lần lượt là 898 người và 581 người.

Mặc dù lương và phụ cấp bình quân đều giảm so với lương và phụ cấp bình quân của năm 2020, nhưng mỗi nhân viên SeABank nhận về khoảng 17,4 triệu đồng/người /tháng.

Lương và phụ cấp bình quân nhân viên tại LienVietPostbank giảm từ 16,5 triệu đồng/người/tháng xuống còn 14,5 triệu đồng/người/tháng trong nửa đầu năm 2021 này.

Nhân sự ngân hàng là ngàng đang "hot" trên thị trường lao động (Ảnh Lao Động)

Con số này với ngân hàng OCB là 10,4 triệu đồng/tháng, PG Bank là 14,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong năm 2021, VPBank là nhân hàng tuyển dụng nhiều nhân sự nhất (tính đến thời điểm hiện tại).

Theo đó, VPBank đã tuyển dụng tới 3.979 nhân viên trong 6 tháng qua, bình quân mỗi tháng nhà băng này tuyển thêm gần 670 nhân viên.

Số lượng nhân viên phình to, kéo theo đó thu nhập bình quân của nhân viên VPBank giảm nhẹ nhưng vẫn ở con số cao. Trung bình, nhân viên ngân hàng VPBank có tổng thu nhập 21,64 triệu đồng/người/tháng.

Điều đáng chú ý nhất là ngân hàng đầy tiềm năng của tỷ phú Hồ Hùng Anh.

Tính đến hết 30/6/2021, Techcombank dẫn đầu là nhà băng có mức thu nhập nhân viên bình quân cao nhất lên tới 44 triệu đồng/tháng, tăng tới 8 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ 2020.

Liên quan đến vấn đề nhân sự ngân hàng, đây là ngành nghề "hot" trên thị trường lao động. Đây cũng là ngành có khoảng cách lương giữa sếp và nhân viên khá lớn.

Trước hết, riêng đối với mảng quan hệ khách hàng (Sales), dịch vụ khách hàng (Customer Service Executive) phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số, các đối tượng được các ngân hàng thương mại Việt Nam ưa chuộng là Việt Kiều, chuyên gia nước ngoài từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ở vị trí quản lý, vị trí Giám đốc nhân sự (trên 5 năm kinh nghiệm) tại các ngân hàng miền Nam có mức lương tối đa là 25.000 USD/tháng, tại miền Bắc là 16.000 USD/tháng.

Một vị trí lương thấp trong ngành khác là Hành chính (Admin), xê dịch ở mức 600 -780 USD/tháng (miền Nam) và 340 - 600 USD (miền Bắc).

Tương tự ngành ngân hàng, tại thị trường Việt Nam, Information Technology (IT) được đánh giá là một trong những thị trường năng động, tiềm năng và hào hứng nhất trên toàn thế giới.

Lập trình viên đang là ngành nghề có mức lương khá cao, thu hút nhiều bạn trẻ năng động, thông minh (Ảnh J.P)

Với các DEV (lập trình viên) có từ 3-5 năm kinh nghiệm, vị trí tuyển dụng ngành IT sẵn sàng chi trả cho nhân viên ấy mức lương lên tới 1.200 USD, tương đương 27 triệu đồng - mức lương này cao gấp hơn 4 lần so với lương bình quân mà lao động Việt Nam được hưởng.

Nhân viên trong lĩnh vực IT cũng nhận được khá nhiều ưu ái khi các công ty, doanh nghiệp lĩnh vực này sẵn sàng trả lương cao hơn 80% so với vị trí tuyển dụng cho những người có kinh nghiệm trong từng lĩnh vực chuyên môn.

Ngoài ra, 1 số tập đoàn quốc tế chi trả cho các DEV mức lương vô cùng ưu ái.

Theo đó, mức lương lập trình viên cao nhất thuộc về AWS (Amazon Web Services) với 1.752 USD/tháng.

Mức lương khi làm việc với các công nghệ cơ bản về phát triển web, hệ thống và thiết bị di động hiện vẫn đang giữ ở mức khá cao, như công nghệ lập trình bằng ngôn ngữ Python khoảng 1.290 USD/tháng, C++ ở mức 1.196 USD/tháng.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/bat-chap-ngam-don-covid-19-thu-nhap-nhan-vien-ngan-hang-lot-top-khung-a522265.html

Bạn đang đọc bài viết Bất chấp ngấm đòn Covid-19, thu nhập nhân viên ngân hàng lọt top khủng tại chuyên mục Tài chính ngân hàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính ngân hàng