Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/06/2021

Robot cũng có cảm xúc, cảm xúc ấy liên quan đến sự tồn tại của con người. Đó là suy nghĩ từ hàng chục năm qua. Cảm xúc thường được xem là đặc trưng của con người, máy móc sẽ không thể hiểu hay phản ứng.

Các nhà khoa học máy tính và tâm lý học đang "huấn luyện" những cỗ máy có thể nhận biết và phản ứng với cảm xúc của con người.

Họ cũng đang nghiên cứu thuật toán cảnh báo bác sĩ nếu bệnh nhân che giấu cảm xúc thực sự, bên cạnh hệ thống máy tính có thể nhận biết và phản hồi cảm xúc.

Các nhà nghiên cứu đang làm việc với lượng cảm xúc hạn chế để máy tính dễ dàng nhận biết, do một số cảm xúc khá phức tạp để phân biệt.

Đó là 6 cảm xúc: Giận dữ, buồn bã, ghê tởm, hạnh phúc, sợ hãi và trung tính. Các nhà khoa học cho rằng càng nhiều cảm xúc sẽ càng khó phân tích vì chúng rất giống nhau.

Sống chung với robot cảm xúc sẽ mang đến tác động lớn như khi các nền văn minh gặp nhau. Một robot có thể nhận biết điều đó, nhưng sẽ là cảm xúc của một thứ không có trái tim.

Vẫn còn nhiều thập kỷ đến khi chúng ta phải trả lời câu hỏi liệu robot có cảm xúc như con người hay không. Ông cho rằng sống chung với robot cảm xúc sẽ có tác động lớn tương tự khi các nền văn minh gặp nhau, hoặc lúc nhân loại tiếp xúc với nền văn minh ngoài Trái Đất.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/robot-cung-biet-khoc-a510050.html

Bạn đang đọc bài viết Robot cũng biết khóc tại chuyên mục Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Công nghệ