Hà Nội, Thứ Hai Ngày 22/07/2024

Australia gia hạn kết luận điều tra chống bán phá giá sản phẩm ống thép Việt Nam

TDVN 14:04 14/05/2021

Australia tiếp tục gia hạn thời gian ban hành dữ kiện trọng yếu và kết luận điều tra cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá và chống trợ cấp đối với sản phẩm Ống thép Việt Nam.

Theo đó, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) tiếp tục gia hạn thời gian ban hành Dữ kiện trọng yếu và Kết luận điều tra cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm ống thép chính xác (Precision pipe and tube steel) có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

Australia gia hạn kết luận điều tra chống bán phá ống thép Việt Nam. (Ảnh minh họa)


Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương cho biết, Dữ kiện trọng yếu và Kết luận điều tra cuối cùng sẽ được ban hành muộn nhất lần lượt ngày 1/6/2021 và ngày 23/7/2021. Các bên liên quan có thể đệ trình quan điểm liên quan trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành Dữ kiện trọng yếu.

Vụ việc nói trên được Australia khởi xướng điều tra ngày 31/3/2020. Trong quá trình điều tra vụ việc, Bộ Công Thương đã phối hợp cung cấp thông tin và trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho Chính phủ; xây dựng bản lập luận nhằm làm rõ các chương trình bị cáo buộc trợ cấp và tình hình thị trường đặc biệt (PMS); đồng thời bày tỏ quan điểm với ADC nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng thường xuyên thông báo tới các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam có liên quan để có phương án ứng phó kịp thời với các diễn biến của vụ việc.

Theo Tài Chính Doanh Nghiệp

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/australia-gia-han-ket-luan-dieu-tra-chong-ban-pha-gia-ong-thep-viet-nam-d21012.html

Bạn đang đọc bài viết Australia gia hạn kết luận điều tra chống bán phá giá sản phẩm ống thép Việt Nam tại chuyên mục Nhà nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Nhà nước