Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 31/07/2021

TNR Holdings có được phép huy động vốn tại dự án TNR The Nosta 90 đường Láng?

THỜI VIỆT 12:38 18/01/2021

Theo thông tin trên báo chí, Dự án nhà cao tầng đa chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch TNR The Nosta 90 đường Láng không được phép chuyển nhượng nhằm mục đích để ở

Dự án TNR The Nosta, 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, Đống Đa,Hà Nội do TNR Holdings là đơn vị phát triển, Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao là chủ đầu tư. Đây là dự án chào bán căn hộ thiết kế khá đặc biệt, diện tích phần lớn tầm hơn 30m2, 40m2 và hơn 60m2 với mức giá tầm từ 1,4 tỷ trở lên.

4

Dự án trên được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận đầu tư tại Quyết định đầu tư số 5127/QĐ/UBND ngày 25/9/2018.

Theo Quyết định này, Dự án có diện tích khu đất nghiên cứu là 3.439m2, diện tích đất lập dự án khoảng 3.361m2 trong đó diện tích tầng hầm khoảng 2.974m2, diện tích xây dựng khối đế khoảng 1.511m2; dự án gồm có 480 căn hộ khách sạn với tổng vốn đầu tư 796 tỷ đồng. Điều đặc biệt, trong 796 tỷ đồng để thực hiện đầu tư dự án, vốn tự có của Nhà đầu tư là Công ty TNHH Ánh Sao chỉ có 159,2 tỷ đồng chiếm 20% tổng mức đầu tư của dự án.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Dự án mới đang triển khai thi công phần ngầm, như vậy Dự án đã không đảm bảo thực hiện theo đúng tiến độ được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định chủ trương đầu tư số 5127/QĐ/UBND.

Một điều đáng lưu ý về trách nhiệm của Nhà đầu tư tại Dự án này được Quyết định số 5127/QĐ/UBND nêu rõ “Thực hiện đầu tư dự án theo đúng mục tiêu và quy mô đầu tư được phê duyệt. Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức...”.

Không chỉ vậy, tại văn bản số 2132/QHKT-TMB-PAKT(KHTH) ngày 16/4/2018 của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội về việc chấp thuận bản vẽ tổng mặt bằng và phương án kiến trúc cũng nêu rõ: “Đối với chức năng khách sạn căn hộ (Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9506:2012) trước mắt cần phù hợp với các văn bản quy định và hướng dẫn, đảm bảo nguyên tắc: Không gian độc lập, chỉ sử dụng để kinh doanh cho thuê lưu trú ngắn hạn (không để bán) và không hình thành đơn vị ở, sử dụng các tiện ích riêng, đảm bảo nguyên tắc quản lý vận hành sau đầu tư đúng quy định. Sau này phải đảm bảo theo các quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố”.

3

Văn bản số 2132/QHKT-TMB-PAKT(KHTH) ngày 16/4/2018 của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội về việc chấp thuận bản vẽ tổng mặt bằng và phương án kiến trúc của dự án. Ảnh: Đầu tư Việt Nam

Như vậy, Dự án TNR The Nosta thực chất là dự án căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại và nghiêm cấm chuyển nhượng dưới mọi hình thức nhằm mục đích để ở. Tuy nhiên thực tế, trên thực tế thông tin dự án TNR The Nosta lại đang được chào bán công khai.

Theo các thông tin được chào báo trên internet, khách hàng khi mua dự án sẽ thanh toán theo 5 đợt và dự kiến sẽ bàn giao nhà vào tháng 9/2023 bởi dự án hiện tại mới đang bắt đầu làm móng:

2

Bảng giá và tiến độ thanh toán dự án.

+ Đặt cọc 100 triệu/căn

+ Đợt 1 : Thanh toán 20% khi ký HĐMB

+ Đợt 2 : Thanh toán 10% dự kiến hoàn thành thi công cọc đại trà

+ Đợt 3 : Thanh toán 10% dự kiến hoàn thành thi công từ tầng hầm đến sàn tầng 1

+ Đợt 4 : Thanh toán 10% dự kiến cất nóc

+ Đợt 5 : Thanh toán 50% khi bàn giao căn hộ.

Có thể thấy, hiện tại dự án chỉ mới đang trong giai đoạn thi công phần hầm móng. Thậm chí, tại các văn bản pháp lý của dự án còn nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức. Nhưng qua những chính sách trên có phải TNR Holdings Việt Nam sự bất chấp các quy định của pháp luật và nội dung được quy định trong các văn bản pháp lý của dự án nhằm huy động vốn trái phép hay không? Mặt khác, với vai trò là đơn vị phát triển dự án, TNR Holdings Việt Nam sẽ có trách nhiệm ra sao với khách hàng khi có xung đột về lợi ích xảy ra?...

Đây là dự án chào bán căn hộ thiết kế khá đặc biệt, diện tích phần lớn tầm hơn 30m2, 40m2 và hơn 60m2 với mức giá tầm từ 1,4 tỷ trở lên. Khá phù hợp với thu nhập nhiều người mua. Tuy nhiên có một số điểm sau Ai định mua cần cân nhắc:

1/ Đây là dự án căn hộ có thời hạn 50 năm(2018 - 2068), nên sẽ ko có hợp đồng mua bán đâu. Khả năng CĐT sẽ lách luật bằng 1 HĐ với tên gọi khác, ví dụ "Hợp đồng chuyển quyền sử dụng" và tất nhiên sẽ KHÔNG được cấp sổ hồng…

2/ Theo tìm hiểu được biết, dự án TNR The Nosta được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận đầu tư tại Quyết định đầu tư số 5127/QĐ/UBND ngày 25/9/2018. QĐ nêu rõ trách nhiệm của Nhà đầu tư dự án là “Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức”. Như vậy ko hiểu cơ sở gì để CĐT lại tự ý chào bán hiện nay. (Cái này RẤT QUAN TRỌNG, Người mua nhà cần tìm hiểu kỹ, vì pháp lý ko ổn thì vứt hết)

3/ Dự án này ko phải hình thành đơn vị ở, tức là người mua sẽ ko làm hộ khẩu, đăng ký gì được ở đây. Vì đơn giản nó như vai trò 1 nơi ngủ nghỉ dịch vụ du lịch chứ ko phải nơi "An cư"

Trước những thông tin trên, chủ đầu tư và các cơ quan chức năng vẫn chưa có phản hồi chính thức. Người mua nhà, nhà đầu tư cần cân nhắc thận trọng khi xuống tiền mua căn hộ tại Dự án TNR The Nosta để tránh tình trạng "tiền mất tật mang".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Link gốc : http://www.thoivietbao.vn/tnr-holdings-co-duoc-phep-huy-dong-von-tai-du-an-tnr-the-nosta-90-duong-lang-d146401.html

Bạn đang đọc bài viết TNR Holdings có được phép huy động vốn tại dự án TNR The Nosta 90 đường Láng? tại chuyên mục Pháp lý bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp lý bất động sản