Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/09/2022

Bắc Ninh: Người dân suốt 7 năm chưa nhận được đất mua dịch vụ

taichinhdoanhnghiep.net.vn 15:36 15/12/2021

TCDN - Tại phường Tam Sơn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, người dân suốt 7 năm trời đến giờ vẫn chưa được nhận đất dù đã đóng tiền đầy đủ cho chính quyền.

Theo người dân, tại thời điểm đấu chọn, khu đất này vẫn còn là ruộng lúa, chưa được đền bù giải phóng mặt bằng và chỉ có sơ đồ trên giấy. Nếu theo luật, khu đất không đủ điều kiện đấu thầu, vậy nên chính quyền mới dùng từ đấu chọn.

24 lô đất mặt đường tỉnh lộ 295 được đem ra đấu chọn, bán hết chỉ trong 2 ngày. Mỗi lô từ 1,7 đến 2 tỷ đồng. Tổng số tiền người dân đã đóng đầy đủ cho chính quyền lên tới hơn 41 tỷ đồng.

Điều đáng nói, tiền người dân đã đóng đủ từ 2015 nhưng đến nay, hàng chục hộ dân vẫn chưa được nhận đất.

Phiếu thu mua đất của người dân có dấu đỏ của UBND xã Tam Sơn.

Phiếu thu mua đất của người dân có dấu đỏ của UBND xã Tam Sơn.

Theo lãnh đạo UBND phường Tam Sơn, dự án khu dân cư dịch vụ xã Tam Sơn được triển khai nhằm giải quyết quyền lợi cho những người dân bị thu hồi đất nông nghiệp trên địa bàn xã. Nơi có 24 lô đất người dân đã bỏ tiền ra để đấu chọn là khu 1, có diện tích hơn 4 ha, được chia ra là hơn 100 lô đất.

Dự án được giao cho UBND cấp xã làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, xã không có vốn để đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng cơ sở, nên đã lấy 24 lô đất có giá trị nhất phía ngoài mặt đường ra để người dân ai có tiền thì ứng trước tiền để được chọn trước những lô đất này.

Theo VTV, nguồn tiền thu về là hơn 41 tỷ đồng và đã được giải ngân gần hết để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng cũng như xây dựng hạ tầng cơ sở. Đến nay mặt bằng đã có, nhưng chính quyền vẫn chưa giao đất để đảm bảo quyền lợi của những người đã đóng tiền tham gia đấu chọn.

Giải đáp vấn đề này, lãnh đạo UBND TP Từ Sơn cho biết, do hồ sơ thủ tục về khu đất này vẫn chưa hoàn thiện nên chưa thể bàn giao tổng thể cho người dân.

Vị lãnh đạo này cũng cho hay, hiện còn có thêm cả những vướng mắc liên quan đến đối tượng và định mức được giao đất dân cư dịch vụ. Địa phương đã kiến nghị tới các sở ban ngành và UBND tỉnh Bắc Ninh để sớm có hướng tháo gỡ cho địa phương và người dân.

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/bac-ninh-nguoi-dan-suot-7-nam-chua-nhan-duoc-dat-mua-dich-vu-d26286.html

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Người dân suốt 7 năm chưa nhận được đất mua dịch vụ tại chuyên mục Pháp lý bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp lý bất động sản