Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/04/2024

Bắc Giang: Bất cập tại Dự án TNR Stars Thắng City

THƯƠNG TRƯỜNG 09:38 15/01/2021

Dù các thủ tục pháp lý còn bất cập nhưng chủ đầu tư dự án vẫn tổ chức bốc thăm, phân lô cho các hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng (GPMB) và mở bán.

Dự án TNR Stars Thắng City (Dự án Khu đô thị phía Tây thị trấn Thắng), thuộc Thị Trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, do Công ty CP Tập đoàn HDB Việt Nam làm chủ đầu tư. Dù các thủ tục pháp lý còn bất cập nhưng ngày 21/12/2020, chủ đầu tư đã tổ chức bốc thăm, phân lô cho các hộ dân nằm trong diện GPMB và mở bán.

Vào các ngày 19, 20 và 21/12/2020, UBND Thị trấn Thắng liên tục phát loa kêu gọi người dân không đi bốc thăm lô đất tại Dự án TNR Stars Thắng City vì dự án chưa đủ điều kiện pháp lý.

Trong văn bản số 147/UBND-TNMT ngày 16/12/2020 UBND Thị trấn Thắng gửi Tổng giám đốc CP Tập đoàn HDB Việt Nam có nêu lý do dự án “…đến nay vẫn chưa giải phóng xong, đồng thời Công ty vẫn chưa gửi bảng giá để niêm yết công khai trước khi bốc thăm, chưa xác định vị trí cụ thể nên UBND Thị trấn Thắng nhận thấy việc Công ty CP Tập đoàn HDB Việt Nam cho các hộ gia đình, cá nhân bốc thăm tại thời điểm này là chưa phù hợp”.

Bắc Giang Bất cập tại Dự án TNR Stars Thắng City
Đất dự án định phân lô.

Trong khi đó, phóng viên báo Đại Đoàn Kết đã nhận được đơn phản ánh của người dân. Cụ thể là ông Nguyễn Văn Sơn ở tổ dân phố Đức Thịnh, Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Ông Sơn là người đứng tên trong Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số P457206 nằm trong diện GPMB để làm Dự án TNR Stars Thắng City (địa chỉ của ông Sơn trước khi sáp nhập địa giới năm 2020 là thuộc xã Đức Thắng).

Ông Sơn cho biết: Mảnh đất mà ông có Quyền sử dụng đất số P457206 đã bị GPMB nhưng đến thời điểm này, ông chưa hề nhận được bất cứ thông báo hay giấy tờ gì liên quan đến việc được hưởng đền bù do việc thu hồi đất làm dự án đem lại.

Hiện tại, ông Sơn vẫn giữ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số P457206.

Vậy việc giải quyết quyền lợi chính đáng theo quy định pháp luật cho người dân như thế nào? Dư luận chờ câu trả lời từ phía chủ đầu tư dự án - Công ty CP Tập đoàn HDB Việt Nam và UBND huyện Hiệp Hòa.

Link gốc : https://thuongtruong.com.vn/news/bac-giang-bat-cap-tai-du-an-tnr-stars-thang-city-44399.html

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Bất cập tại Dự án TNR Stars Thắng City tại chuyên mục Thông tin dự án. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thông tin dự án