Hà Nội, Thứ Hai Ngày 22/07/2024

NTK Nguyễn Phương Linh thăng hoa với thiết kế lấy cảm hứng từ Brazil tại Thailand Fashion Week 2022

Theo VietQ 11:45 08/07/2022

"Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu" của NTK Đắc Ngọc cùng 16 NTK Việt đã đem đến một bữa tiệc thời trang đầy màu sắc trên sàn diễn của Tuần lễ thời trang Thái Lan.

Ngày 30/6 vừa qua, NTK Lê Trần Đắc Ngọc và thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House đã đại diện Vietnam International Fashion Tour - chuỗi show diễn thời trang nhằm quảng bá du lịch Việt - đảm nhận vị trí mở màn cho Thailand Fashion Week 2022. Màn trình diễn đã trở thành một điểm sáng ấn tượng của Tuần lễ thời trang Thái Lan và nhận “cơn mưa” lời khen từ giới mộ điệu và truyền thông quốc tế.

Đặc biệt, với BST mở màn lần này, NTK Đắc Ngọc mong muốn trao cơ hội khẳng định bản thân và phát triển tài năng cho các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang. Chính vì thế, anh đã quyết định đồng hành với 16 NTK trẻ thực hiện BST mở màn Thailand Fashion Week 2022. Trong số đó có nhiều gương mặt là sinh viên của các trường đại học trên khắp cả nước.

16 NTK thực hiện BST “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” bao gồm Nguyễn Việt Hưng, Trangg Trangg, Alissa Nguyễn, Đỗ Ngọc Duyên, Quốc Anh, Audrey Ng, Nguyễn Tạ Anh Khoa, Thanh Lịch, Bùi Hoàng Ân, Nguyễn Khánh Duy, Nguyễn Sĩ Quân, Phạm Trúc Linh, Trần Thuý Quỳnh, Nguyễn Thuỳ Linh, Nguyễn Phương Linh, Đào Hồng Nhung. Sức sáng tạo không giới hạn, màu sắc cá tính nổi bật cùng tình yêu với văn hóa Việt Nam là yếu tố giúp họ thăng hoa trong từng nét vẽ.

NTK Nguyễn Phương Linh

Một trong số những thiết kế nổi bật tại phần trình diễn phải kể đến là thiết kế được lấy cảm hứng từ đất nước Brazil của NTK Nguyễn Phương Linh. Hiện Phương Linh đang là sinh viên năm hai của trường Đại học Duy Tân. Phương Linh cũng là một trong những sinh viên ưu tú và được thầy cô đáng giá cao. Những thiết kế của cô nàng luôn mang hàm lượng sáng tạo cao và màu sắc cá tính nổi bật.

Bộ trang phục mà Phương Linh mang đến Thailand Fashion Week 2022 được lấy cảm hứng từ lá cờ quốc kỳ của đất nước Brazil và tượng Chúa Kitô cứu thế. Thiết kế không chỉ bởi sự tỉ mỉ, kỳ công trong từng đường nét mà còn là sự đột phá bởi màu sắc khi sử dụng chính những gam màu xanh dương, xanh lá và vàng của lá quốc kỳ. Bằng sự sáng tạo từ phom dáng đến cách xử lý chất liệu riêng biệt và sắp xếp gam màu hài hòa, bộ trang phục đã thể hiện trọn vẹn thông điệp hướng đến hòa bình của NTK.

Xuất hiện tại sàn diễn Thailand Fashion Week, bộ trang phục đã mang đến những trải nghiệm thời trang độc đáo cho giới mộ điệu. Đồng thời góp phần đưa đưa người xem du ngoạn, khám phá những vỉa tầng văn hóa đa dạng của đất nước Brazil. Bộ trang phục đã trở thành một điểm sáng ấn tượng của Tuần lễ thời trang Thái Lan và nhận “cơn mưa” lời khen từ các tín đồ thời trang và truyền thông quốc tế.

BST “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. BST mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa. Chủ tịch Thailand Fashion Week 2022 đã nhận định đây là một trong những BST đẹp và ấn tượng nhất tại tuần lễ thời trang này.

“Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” bao gồm 8 thiết kế lấy cảm hứng từ các loại hình nghệ thuật truyền thống như: chầu văn, đờn ca tài tử, cải lương, quan họ, múa rối nước… Bên cạnh đó, 8 thiết kế dạ hội/ vest sẽ được lấy ý tưởng từ các quốc gia khắp 5 châu như: Việt Nam, Thái Lan, Mỹ, Pháp, Australia, Brazil, Nam Phi, Tây Ban Nha.

Thailand Fashion Week 2022 là "cái nôi" của những NTK tên tuổi hàng đầu khu vực và thế giới. Đây cũng là một trong những sự kiện thời trang uy tín nhất tại đất nước chùa Vàng với sự góp mặt của các tín đồ thời trang Thái Lan và nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Bạn đang đọc bài viết NTK Nguyễn Phương Linh thăng hoa với thiết kế lấy cảm hứng từ Brazil tại Thailand Fashion Week 2022 tại chuyên mục Thời trang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thời trang