Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/09/2022

Hai cách cứu cánh khi cơm nhão vô cùng hiệu quả

sức khỏe cộng đồng 06:37 10/11/2020

Khi nấu cơm bị nhão bạn đừng vội vàng đổ cả nồi cơm đi nhé, sẽ vô cùng lãng phí lương thực. Chỉ với một cách nhỏ dưới đây bạn đã cứu cánh cả một bữa ăn rồi đấy.

Lý do gây nhão cơm

Khi cơm nhão thường là do gạo mới và đây là loại gạo kén nước: Khi bạn chọn loại gạo mới thường không biết cho bao nhiêu nước thì phù hợp. Chính vì vậy, việc bạn nấu cơm nhão là vô cùng dễ hiểu.

Cách làm cơm hết nhão

Khi bạn nấu cơm không may bị nhão, bạn hãy làm theo cách này giúp cho cơm khô hơn, cứu vãn bữa ăn của gia đình bạn. Cách chữa cơm hết nhão không khó, rất đơn giản và nhanh chóng,

Cách làm truyền thống: Khi cơm nhão có một cách ai cũng biết đó là gạn bỏ bớt nước đi. Đây là cách làm từ xưa đến giờ ông bà ta thường hay khắc phục tình trạng cơm nhão bằng cách mở nắp nồi ra, để hơi bay ra bớt, sau đó dùng giá hoặc đũa xới cơm lên, xới cho cơm rời ra, rồi đợi khoảng 1-2 phút sau đó đậy nắp lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách xới cơm ra rồi bới cơm ra tô to, bỏ ra ngoài không khí thoáng mát cho cơm dễ bay hơi, đó là cách giúp cơm bớt nhão đi rất nhiều.

Sử dụng mẫu bánh mì: Khi bạn thấy nồi cơm nhà mình nhão bạn có thể sử dụng bánh mì sandwich có khả năng hút nước rất tốt. Đây chính là một lý do vì sao mỗi lần cơm nhão chỉ cần bỏ vài lát bánh mì lên là có thể hút hết phần nước thừa, phần hơi nước nhão ở cơm giúp cứu cánh cho món cơm của bạn ngon hơn rất nhiều.

Cách làm: Ban chỉ cần bạn sử dụng miếng bánh mì sandwich hoặc nếu không có bánh mì sandwich bạn có thể thể sử dụng bánh mì thường, chỉ là cắt ngang bánh mì thường thành từng miếng nhỏ rồi đặt vào nồi cơm bị nhão là được. Đây là cách làm đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

Chỉ với hai cách đơn giản này bạn có thể biến một nồi cơm nhão thành một nồi cơm ngon, cứu cánh cả bữa ăn trong gia đình bạn.

Link gốc : http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/hai-cach-cuu-canh-khi-com-nhao-vo-cung-hieu-qua-a189747.html

Bạn đang đọc bài viết Hai cách cứu cánh khi cơm nhão vô cùng hiệu quả tại chuyên mục Dư địa chí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Dư địa chí