Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/11/2024

Muốn tăng sức đề kháng cho cơ thể mùa dịch, bổ sung ngay 5 loại thực phẩm này

TDVN 17:29 09/07/2021

Bạn cần bổ sung các thực phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh.

1. Trái cây họ cam, quýt

Vitamin C là chất dinh dưỡng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh... là những nguồn rất giàu vitamin C.

2. Gừng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biế gừng có tác dụng giúp giảm triệu chứng viêm nhiễm và các cơn đau mãn tính. Ngoài ra, gừng chứa một hợp chất có tên gọi capsaicin. Khi kết hợp với chất 6-gingerol tạo vị hăng trong gừng, capsaicin có khả năng ức chế các khối u trong cơ thể người, từ đó làm giảm rủi ro mắc các bệnh ung thư.

3. Nghệ

Nghệ là loại gia vị thường được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực của nhiều quốc gia. Không chỉ dùng làm gia vị để tăng hương vị của món ăn, nghệ còn được dùng như một loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh, kháng viêm hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng curcumin cao có trong nghệ còn giúp chống cảm cúm, có lợi cho những vết thương ngoài da, chống lại tình trạng thâm do sẹo mụn để lại.

4. Đu đủ

Đu đủ là một loại cây khác chứa vitamin C và A hàm lượng cao cung cấp cho cơ thể sẽ giúp hệ miễn dịch làm việc tốt hơn, nhất là nguy cơ phòng chống các loại bệnh thường xuất hiện khi giao mùa như: cảm, cúm, viêm tai…. Ngoài ra đu đủ có một loại enzyme tiêu hóa là papain có tác dụng chống viêm. Đu đủ còn giàu Kali, vitamin B và folate dồi dào. Tất cả đều có lợi cho sức khỏe chung của bạn.

5. Tỏi

Trong tỏi có chứa nhiều iod và tinh dầu, giàu glucogen và chất kháng sinh allicin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, hydrat cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng giúp ngăn ngừa cảm cúm và viêm đường hô hấp, chữa tăng huyết áp, mỡ máu, giảm đường huyết, phòng chống ung thư...

Theo Người đưa tin

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/dspl/muon-tang-suc-de-khang-cho-co-the-mua-dich-bo-sung-ngay-5-loai-thuc-pham-nay-a505588.html

Bạn đang đọc bài viết Muốn tăng sức đề kháng cho cơ thể mùa dịch, bổ sung ngay 5 loại thực phẩm này tại chuyên mục Món ăn ngon. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Món ăn ngon