Hà Nội, Thứ Năm Ngày 23/05/2024

Bamboo Airways muốn IPO tại Mỹ, thu về 200 triệu USD

TDVN 09:40 15/04/2021

Trả lời Reuters, ông Trịnh Văn Quyết cho biết Bamboo Airways đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO) tại Mỹ với vốn hóa dự kiến lên tới 4 tỷ USD.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters ngày (14/4), ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - cho biết, hãng đang có kế hoạch chào bán 5-7% cổ phần trong đợt IPO dự kiến diễn ra vào quý III tới.

"IPO là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm mở rộng dịch vụ trên toàn cầu", ông Quyết nói và cho biết thêm, Bamboo Airways đang làm việc với một công ty kiểm toán quốc tế cho đợt chào bán tiềm năng này ở sàn chứng khoán New York.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC


Tháng trước, Bamboo Airways cũng cho biết sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam vào quý III này, nhưng nói với Reuters hôm qua, ông Quyết cho rằng, đó chỉ là "một kế hoạch dự phòng, tùy theo điều kiện thị trường".

Theo ông Quyết, số lượng máy bay của hãng sẽ tăng từ 30 chiếc hiện nay lên 40 chiếc vào cuối năm nay. Trong đó, sẽ có thêm 2 chiếc Boeing 787-9 Dreamliners.

Hãng cũng muốn mở thêm nhiều đường bay mới đến các điểm như Mỹ, Úc, Đức, Nhật và Vương quốc Anh trong năm nay nếu tình hình đại dịch Covid-19 được cải thiện.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay thuê bao đến Mỹ vào tháng 7 và đặt mục tiêu khai trương các chuyến bay thương mại thẳng giữa TP.HCM và San Francisco vào tháng 9, với tần suất ban đầu là 3 chuyến/tuần", ông Quyết quả quyết.

Theo ông Quyết, Bamboo Airways đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 25% lên 500 tỷ đồng trong năm nay

Theo tài chính doanh nghiệp

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/bamboo-airways-dang-co-ke-hoach-ipo-tai-my-d20299.html

Bạn đang đọc bài viết Bamboo Airways muốn IPO tại Mỹ, thu về 200 triệu USD tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân