Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/06/2024

Bắt Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Thiên An Phát vì bán dự án ‘ma’

TDVN 06:12 31/07/2020

Từ 2018, Công ty CP Xây dựng Địa ốc Bất động sản Thiên An Phát đã bị khách tố cáo hành vi lừa đảo, bán đất “ma” tại các dự án ở TPHCM như Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3...

Bị tố chiếm đoạt 36 tỷ đồng

Ngày 29/7, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TPHCM cho biết, đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc, sinh ngày 29/1/1980 tại tỉnh Long An, là Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng Địa ốc Bất động sản Thiên An Phát.

Khách hàng mua đất của Công ty CP Xây dựng Địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát kéo lên UBND TPHCM căng băng rôn cầu cứu.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã khám nơi ở của bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc tại một chung cư trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. Tại đây, cảnh sát đã thu một túi nhựa màu trắng bên trong đựng nhiều giấy tờ tài liệu đã được niêm phong và cho bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc ký tên xác nhận.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi sai phạm của bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc và xử lý theo quy định. Hiện nay các thửa đất liên quan đến tố giác của khách hàng đã được cơ quan ngăn chặn giao dịch để phục vụ điều tra.

Bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc từ năm 2018 đã bị khách tố cáo hành vi lừa đảo, bán đất “ma” tại các dự án ở TPHCM như Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3, Linh Xuân, Trại Nhím…

Những khách hàng mua đất của bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc, Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng Địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát cũng đã kiên trì kéo đến trụ sở Công an TPHCM và Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM yêu cầu khởi tố bị can và bắt giữ bà này về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, các khách hàng cũng đã kéo đến trụ sở Công ty Bất động sản Thiên Ân Phát (218 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM) và trụ sở Công an quận Thủ Đức tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là chủ doanh nghiệp này có hành vi lừa đảo, bán đất “ma”.

Nhiều khách hàng mua nền đất tại các dự án Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3, Linh Xuân, Trại Nhím… tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc có hành vi lừa đảo, bán đất “ma”, chiếm đoạt ít nhất hơn 36 tỷ đồng. Không chỉ không giao nền, không trả lại tiền, gần đây các khách hàng phát hiện ra bà Hạnh Phúc đã có hành vi lừa đảo khi đem các lô đất đã bán cho khách hàng tiếp tục ký bán cho người khác.

Bán 1 nền đất cho nhiều người

Theo bà Trần Thị Phương, khoảng cuối năm 2018 bà được Công ty Phú Thành chào mua đất nền theo bản đồ phân lô tại dự án Happy Riverside do công ty Thiên Ân Phát làm chủ đầu tư và bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là người đại diện.

Dự án Happy Riverside do công ty Thiên Ân Phát làm chủ đầu tư đang là bãi đất trống.

Sau khi nghe lời chào mời hấp dẫn của Công ty Phú Thành, bà Phương đã ký hợp đồng mua lô đất C24, với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Ngay sau khi ký hợp đồng, bà đã đóng hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay Công ty Thiên Ân Phát không thực hiện được việc phân lô, tách thửa, quá hạn thời gian bàn giao nền nhưng không giao nền. Không những vậy, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc tìm nhiều cách né tránh, hứa hẹn, cam kết để kéo dài thời gian, không giao đất cũng như không trả tiền lại cho bà theo đúng như hợp đồng đã thỏa thuận.

Một khách hàng khác tên Ngô Tấn Pháp, cho biết từ tháng 2 đến tháng 5/2019 ông ký hợp đồng 4 lô đất B11, B12, A18, A01 tại dự án Happy Riverside và đã thanh toán tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Khi ký hợp đồng, bà Hạnh Phúc cam kết khách hàng chỉ cần nộp đợt 1, 75 ngày (+15 ngày) sau đó Công ty Thiên Ân Phát sẽ mua lại nền đất trên với giá 29,8 triệu đồng/m2. Sau khi biết bà Hạnh Phúc có hành vi lừa đảo, ông Pháp đã làm đơn tố cáo khắp nơi và đòi tiền lại. Tuy nhiên, sau nhiều lần “đấu tranh”, ông Pháp chỉ lấy lại được hơn 1,8 tỷ đồng.

Không chỉ không giao nền, không trả lại tiền, gần đây các khách hàng phát hiện ra bà Hạnh Phúc đã có hành vi lừa đảo khi đem các lô đất đã bán cho khách hàng tiếp tục ký bán cho người khác. Như lô đất C24 dù đã ký hợp đồng bán cho bà Phương nhưng Công ty Thiên Ân Phát tiếp tục bán một khách hàng khác tên Lê Tấn Đạt với giá gần 2,5 tỷ đồng. Hay 2 lô đất B11, B12 của ông Pháp cũng bị công ty này bán trùng cho người khác tên Võ Văn Lệ.

Đáng nói, UBND quận 9 xác nhận, trên địa bàn không có dự án nào được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt mang tên dự án Nguyễn Xiển 3-Happy Riverside.

Theo CafeF

Link gốc : https://cafef.vn/bat-tong-giam-doc-cong-ty-bat-dong-san-thien-an-phat-vi-ban-du-an-ma-20200729105622096.chn

Bạn đang đọc bài viết Bắt Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Thiên An Phát vì bán dự án ‘ma’ tại chuyên mục Pháp lý bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp lý bất động sản