Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/08/2022

Ông Biden cảnh báo hậu quả việc Tổng thống Trump từ chối hợp tác

(Viet Nam+) 06:17 18/11/2020

Ông Joe Biden cảnh báo sẽ có thêm nhiều người bị thiệt mạng do đại dịch COVID-19 nếu như chính quyền Tổng thống Trump không bắt đầu tiến hành quá trình chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ.

Ngày 16/11, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người được truyền thông tuyên bố chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020, cảnh báo sẽ có thêm nhiều người bị thiệt mạng do đại dịch COVID-19 nếu như chính quyền Tổng thống Trump không bắt đầu tiến hành quá trình chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ.

Ông Joe Biden. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Trả lời phóng viên báo chí sau bài phát biểu của ông về kế hoạch kinh tế tại Wilmington, Delaware, ông Joe Biden cho biết: “Số người chết có thể nhiều hơn nếu chúng tôi không phối hợp,” đồng thời nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết đối với nhóm chuyển giao quyền lực của ông trong việc tiếp cận được kế hoạch phân phối vắcxin chống virus SARS-CoV-2 trong tương lai của chính quyền Tổng thống Trump.

[Truyền thông Mỹ dự báo ông Joe Biden đắc cử với 306 phiếu đại cử tri]

Ông Biden cho rằng nếu nhóm của ông phải đợi cho tới ngày 20/1 để bắt đầu lập kế hoạch trên thì sẽ khiến tiến độ bị chậm hơn một tháng hoặc một tháng rưỡi. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện kế hoạch phân phối cũng như phải có sự phối hợp ngay từ bây giờ.

Phát biểu trên của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh công ty dược phẩm Moderna thông báo vắcxin ngừa COVID-19 của họ có hiệu quả 94,5%.

Ngoài ra, ông Biden cũng đã kêu gọi thông qua các gói kích thích chi tiêu nhiều hơn nhằm giúp nước Mỹ phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Lời kêu gọi trên được đưa ra sau khi ông Biden giới thiệu về kế hoạch phát triển nền kinh tế Mỹ trong thời gian sắp tới tại một cuộc họp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và kinh doanh.

Trước đó, ông Biden cũng kêu gọi Quốc hội Mỹ ủng hộ dự luật hỗ trợ nền kinh tế trị giá 2.200 tỷ USD đã được Hạ viện do đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát thông qua.

Các gói kích thích chi tiêu khổng lồ được coi là chìa khóa giúp Mỹ phục hồi trở lại sau suy thoái tăng trưởng và sa thải lao động hàng loạt.

Tuy nhiên, cho tới nay, các nhà lập pháp lưỡng đảng vẫn chưa đạt được thỏa thuận đối với một số khoản chi tiêu trong dự luật./.

(Viet Nam+)

Link gốc : https://www.vietnamplus.vn/ong-biden-canh-bao-hau-qua-viec-tong-thong-trump-tu-choi-hop-tac/677246.vnp

Bạn đang đọc bài viết Ông Biden cảnh báo hậu quả việc Tổng thống Trump từ chối hợp tác tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thời sự