Hà Nội, Thứ Tư Ngày 08/12/2021

DOJI thâu tóm chuỗi cửa hàng Thế Giới Kim Cương

Nguyễn Triệu 07:38 04/05/2020

ập đoàn DOJI cho biết vừa hoàn tất việc mua lại chuỗi cửa hàng Thế Giới Kim Cương và biến thành công ty con trong tập đoàn. Tuy nhiên giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Ông chủ DOJI thâu tóm chuỗi cửa hàng Thế Giới Kim Cương - Ảnh: TGKC

Ông chủ mới của chuỗi Thế giới Kim cương là ông Đỗ Minh Phú, chủ tịch hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI kiêm chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank.

Thế Giới Kim Cương đã gửi thông báo đến cán bộ nhân viên về việc chuỗi cửa hàng chính thức có chủ mới.

Công ty TNHH Thế Giới Kim Cương được biết đến là một trong những thương hiệu hàng đầu về phân phối kim cương, doanh thu mỗi năm hàng ngàn tỉ đồng.

Hiện công ty này có 34 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố với trên 100 trung tâm, cửa hàng tại hầu hết các trung tâm thương mại và siêu thị.

Trong nhiều năm qua, công ty tập trung vào việc mở các cửa hàng tại những trung tâm thương mại và siêu thị thay vì mở các cửa hàng riêng biệt bên ngoài. Đây cũng là lý do khiến Tập đoàn DOJI quyết định thâu tóm Thế Giới Kim Cương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn DOJI cho biết Thế Giới Kim Cương có đến hàng trăm cửa hàng tại các trung tâm thương mại và siêu thị trên toàn quốc sẽ bù đắp cho thiếu hụt của DOJI trong phân khúc này do hiện nay DOJI có nhiều cửa hàng và trung tâm trang sức lớn nhưng chưa hiện diện nhiều trong phân khúc trung tâm thương mại.

Sau khi mua lại thương hiệu trên, DOJI sẽ nâng tổng số mạng lưới cửa hàng của mình lên gần 200 điểm ở khắp cả nước.

Trước khi mua lại Thế Giới Kim Cương, DOJI đã từng thực hiện một số vụ M&A lớn trong hơn 10 năm qua. Giai đoạn 2006-2007, ông Đỗ Minh Phú mua cổ phần chi phối Công ty SJC Hà Nội và SJC Đà Nẵng, mở đường cho DOJI tiến vào thị trường kinh doanh và phân phối vàng miếng.

Năm 2011, ông Đỗ Minh Phú và em trai Đỗ Anh Tú bán 95% cổ phần của Diana cho đối tác Unicharm (Nhật Bản) với mức giá gần 4.000 tỉ đồng, trở thành thương vụ M&A lớn nhất của các doanh nghiệp tư nhân vào thời điểm đó.

Theo Tuổi Trẻ

Link gốc : /doi-thau-tom-chuoi-cua-hang-the-gioi-kim-cuong

Bạn đang đọc bài viết DOJI thâu tóm chuỗi cửa hàng Thế Giới Kim Cương tại chuyên mục Thương hiệu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thương hiệu