Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/06/2024

Cà phê Việt Nam được ca ngợi trên báo Mỹ

TDVN 08:55 24/03/2020

Cà phê không chỉ là thức uống mà còn là văn hóa, lối sống của người Việt. Những sáng tạo độc đáo như cà phê trứng, cà phê muối... đã chinh phục nhiều tín đồ ẩm thực thế giới.

Ca phe Viet Nam duoc ca ngoi tren bao My hinh anh 1 fe_1_.jpg

Mới đây, trong một bài viết đăng trên CNN với tựa đề "Why the world is waking up to Vietnamese coffee" (Tạm dịch: Vì sao thế giới thức tỉnh với cà phê Việt), cà phê Việt Nam đã được giới thiệu như một thức uống phổ biến với nhiều cách pha chế khác nhau. Ảnh: Travelalma.

Ca phe Viet Nam duoc ca ngoi tren bao My hinh anh 2 fe3.jpg
Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về sản xuất cà phê, chỉ sau Brazil. Tổ chức Cà phê quốc tế thông tin xuất khẩu cà phê của Việt Nam vào khoảng 25 triệu bao/năm với giá trị thu về trung bình 3 tỷ USD. Cà phê trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của người Việt. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, những quán "cà phê cóc", cà phê đường tàu... trở nên thú vị trong mắt du khách. Ảnh: _Callmeapril_.
Ca phe Viet Nam duoc ca ngoi tren bao My hinh anh 3 fe2.jpg

Theo CNN, tại Việt Nam, cà phê là thức uống bình dân, phổ biến, được người Việt ưa chuộng hàng ngày. Cà phê giúp kết nối các mối quan hệ từ gia đình đến công việc, bạn bè. Các quán cà phê là không gian được mọi người ưa thích nhất sau nhà và nơi làm việc. Ảnh: FoodwithTory.

Ca phe Viet Nam duoc ca ngoi tren bao My hinh anh 4 viet.jpg

Với người Việt, cà phê không chỉ mang lại năng lượng trong cuộc sống, mà còn là một phong cách sống đặc trưng. Đa số mọi người thích tụ tập ở quán cà phê vào bất kể thời điểm nào trong ngày. Người già đọc báo, người trẻ lướt điện thoại, làm việc với máy tính xách tay hoặc nói chuyện, tán gẫu bên cốc cà phê. Ảnh: Thenotecoffee.

Ca phe Viet Nam duoc ca ngoi tren bao My hinh anh 5 cap.jpg

Ngoài số lượng xuất khẩu lớn và nền văn hóa cà phê đặc biệt, Việt Nam còn nổi tiếng với nguồn cà phê chất lượng. Khoảng 97% hạt cà phê của Việt Nam là loại robusta có vị đắng, mạnh và chứa nhiều caffeine. Hạt cà phê robusta thường được sử dụng để chế biến cà phê uống liền. Ảnh: Pinterest.

Ca phe Viet Nam duoc ca ngoi tren bao My hinh anh 6 69706583_458803528051440_6943722179686726929_n_1_.jpg

Atthill là người tiên phong về ẩm thực đường phố Việt Nam tại London. Ông bắt đầu nhập khẩu cà phê nguyên hạt ở Tây Nguyên và rang xay ở TP.HCM hai năm sau đó. Rob Atthill nói mình đã "say mê" cà phê Việt Nam trong chuyến khám phá ẩm thực đường phố vào năm 2004. Ảnh: Rio.man14.

Ca phe Viet Nam duoc ca ngoi tren bao My hinh anh 7 trung.jpg

CNN cũng nhắc đến 5 loại thức uống làm từ cà phê có hương vị thơm ngon và phổ biến tại Việt Nam. Đó là cà phê muối, cà phê trứng, cà phê cốt dừa, sinh tố cà phê trái cây và sữa chua cà phê. Cà phê trứng, đặc sản của Hà Nội, từng vào danh sách những món cà phê độc đáo của thế giới. Ảnh: 8cafevietnam.

Theo Zingnew

Link gốc : https://news.zing.vn/ca-phe-viet-nam-duoc-ca-ngoi-tren-bao-my-post1062778.html

Bạn đang đọc bài viết Cà phê Việt Nam được ca ngợi trên báo Mỹ tại chuyên mục Đặc sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đặc sản