Hà Nội, Chủ nhật Ngày 26/09/2021

Ngô Thanh Vân thừa nhận đưa tin sai về dịch corona

TPO 07:08 09/02/2020

Ngô Thanh Vân thừa nhận viết sai về dịch corona khi làm việc với Sở TT&TT

Sáng ngày 7.2, diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân đã tới làm việc với Thanh tra sở TT&TT TPHCM. Tại buổi làm việc, nữ diễn viên đã nhận lỗi sai và chấp nhận mức xử phạt của Thanh tra sở.

Theo nội dung buổi làm việc, vào ngày 31/1 Ngô Thanh Vân đã đăng bài viết trên trang cá nhân với nội dung: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ! Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?". Tuy nhiên sau đó không lâu, khi có ý kiến comment cho biết Cục Hàng không Việt Nam đã ngưng cấp phép các chuyến bay từ Vũ Hán đến Việt Nam, nữ diễn viên đã có động thái gỡ bỏ thông tin trên.

Theo Thanh tra sở nhận định bài viết trên của Ngô Thanh Vân đăng tải có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội. Hành động của Ngô Thanh Vân vi phạm điểm e, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng.

Thanh tra sở cũng cho biết Ngô Thanh Vân phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo ông Từ Lương- Phó giám đốc sở TT&TT, Ngô Thanh Vân đã có tinh thần cầu thị, không né tránh, biết sửa sai và chấp hành các quy định của pháp luận nên sở sẽ có căn cứ xem xét khi xử phạt.

“Việc Sở TT&TT thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với một số nghệ sĩ nhằm giúp họ nhận thức đúng và đầy đủ hơn về các quy định của pháp luật. Mục tiêu cao hơn là để họ phát huy được sức ảnh hưởng, lan tỏa những thông tin chuẩn mực, đúng sự thật trên mạng”- Ông Từ Lương nói.

Bạn đang đọc bài viết Ngô Thanh Vân thừa nhận đưa tin sai về dịch corona tại chuyên mục Khiếu nại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khiếu nại