Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/08/2022

Phó Tổng cục trưởng Quản lý thị trường: Xử lý 90.000 vụ vi phạm về hàng giả, hàng nhái

An Dương/CLVN 13:54 06/01/2020

Lực lượng quản lý thị trường đã xử lý 90.000 vụ vi phạm về hàng giả, hàng nhái.

Theo thông tin từ Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Hoàng Ánh Dương, trong năm 2019, lực lượng QLTT đã tấn công nhiều điểm nóng, đường dây, ổ nhóm về hàng giả, hàng lậu lớn. Trong số những vụ việc trên, điển hình nhất chính là vụ 2 Trung tâm thương mại bán hàng giả tại Móng Cái, Quảng Ninh; kiểm tra, xử lý các điểm nóng về sản xuất và kinh doanh hàng giả tại Hà Nội và tại TP.Hồ Chí Minh; vụ kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, các kho, cửa hàng bán hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới, thay đổi tem nhãn thành "made in Vietnam".

Trong đó, lực lượng quản lý thị trường đã chuyển Cơ quan điều tra xem xét xử lý 3 vụ việc liên quan đến vi phạm về C/O tại các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương và Vĩnh Phúc; chuyên án 117-D của Bộ Công an triệt phá đường dây buôn lậu đường tại An Giang và các tỉnh lân cận…

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT cho biết thêm, để góp phần bảo đảm thị trường ổn định, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh và quyền lợi người tiêu dùng, nhất là dịp tết Nguyên đán, lực lượng Quản lý thị trường cả nước chủ động nắm vững diễn biến tình hình hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo lĩnh vực, địa bàn phụ trách để kịp thời phát hiện, nhận diện các vấn đề nổi cộm, các mặt hàng vi phạm mới nổi để kịp thời đấu tranh ngăn chặn, xử lý.

Đặc biệt, lực lượng quản lý thị trường còn tiến hành triển khai xây dựng các văn bản quy phạm đúng tiến độ theo phân công; tiếp tục rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung những văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường.

Không ngừng tổ chức công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại trên thị trường tham gia đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả bằng các hình thức đa dạng, thiết thực; thực hiện ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng và kiểm tra đối với những cơ sở kinh doanh đã ký cam kết và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra nội bộ để chấn chỉnh kịp thời những sai sót nghiệp vụ trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực của tổ chức, cá nhân trong lực lượng quản lý thị trường; kịp thời biểu dương các cá nhân, đơn vị có thành tích.

Bạn đang đọc bài viết Phó Tổng cục trưởng Quản lý thị trường: Xử lý 90.000 vụ vi phạm về hàng giả, hàng nhái tại chuyên mục Khiếu nại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Khiếu nại