Nấm bào ngư rất bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều cách, xào với rau hay thịt đều ngon.
Nguyên liệu:
- Nấm bào ngư
- Thịt ba chỉ
- Ớt ngọt, cà rốt, tỏi, gừng
- Gia vị
Cách làm:
- Nấm sau khi rửa sạch, cắt lát nhỏ dày 2-3cm, cho vào nồi nước đun sôi, thêm chút dầu ăn và muối rồi chần sơ qua.
- Ớt ngọt, cà rốt cắt miếng nhỏ.
- Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ, dày 2mm.
- Phi thơm hành tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào trước, thêm một chút gia vị.
- Tiếp theo thêm cà rốt, ớt ngọt, nấm vào đảo đều, thêm một chút dầu hào, hạt nêm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.