Nguyên liệu:
- 400gr cá lăng
- Các loại rau gia vị: rau ngổ, hành lá, ớt, nghệ, gừng, xả, dứa, cà chua bi, sấu
- Gia vị: Muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Cá lăng rửa sạch với muối để loại bỏ chất cặn bẩn và chất nhầy, sau đó để ráo nước. Các loại rau rửa sạch, dứa cắt lát mỏng.
- Dập nát gừng, nghệ, rồi cho vào cá lăng, tẩm ướp cùng gia vị bột canh, hạt tiêu. Trộn đều, để gia vị ngấm vào cá tầm 20 phút.
- Cho dầu vào chảo, đảo sơ qua cá lăng. Mục đích là để cá hết mùi tanh, đồng thời thịt cá săn chắc, nước nghệ thấm vào từng thớ thịt cá sẽ giúp cho thực phẩm có màu vàng tươi đẹp mắt.
- Đun sôi nước với sấu chua, sả, cà chua bi và một chút gia vị. Sau đó, cho cá đã chiên sơ vào nồi.
- Để chừng 15 phút , khi thịt cá chín vừa tới. Tắt bếp, dầm sấu chua vừa độ ăn. Sau đó, múc ra bát, trang trí với rau ngổ và hành lá.