Hà Nội, Thứ Ba Ngày 18/06/2024

Bộ Y tế cảnh báo 4 sản phẩm thực phẩm cố tình quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Nguyễn Triệu 15:33 19/04/2020

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với 4 loại sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại kiện can, Nano fast, Tiêu Gout Đào Đình Nhuận...

Cục An toàn thực phẩm cho biết trong thời gian vừa qua, một số website như Itppharma.com;Healcentral.org;Sieuthisongkhoe.com;1top.vn/review;facebook.com/hetloviemgan,... giới thiệu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại kiện can như thuốc chữa bệnh, sử dụng danh tính bác sĩ, cơ quan y tế, bệnh nhân để quảng cáo, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Vitaco (Địa chỉ phòng 802, số 627 Vũ Tông Phan, phường Khơng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng Đại Kiện Can lại quảng cáo như thuốc điều trị, lừa dối khách hàng.
Dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng Đại Kiện Can lại quảng cáo như thuốc điều trị, lừa dối khách hàng.

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo về vi phạm tương tự tại các website như:

- Yhocbonphuong.work và Nanofast.site quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast như thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (địa chỉ tầng 1, số 170 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

- Goutdaodinhnhuan.com quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Gout Đào Đình Nhuận có dấu hiệu quảng cáo sai sự thật, đưa ra một số thông tin không rõ ràng, chưa được kiểm chứng, vi phạm quy định pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không nên tin vào quảng cáo trên các trang website/internet này để lựa chọn mua các sản phẩm nêu trên.

Trên website https://vanxuanduong.com.vn quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tâm An Lạc Tiên với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, sử dụng danh nghĩa cán bộ, cơ quan y tế để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Dược phẩm Vạn Xuân Đường; địa chỉ: B5 lô BT6, khu đô thị Việt Hưng, đường Lưu Khánh Đàm, phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không nên tin vào quảng cáo trên trang website/internet này để lựa chọn mua sản phẩm Tâm An Lạc Tiên.

Theo Tài Chính Doanh Nghiệp

Link gốc : bo-y-te-canh-bao-4-san-pham-thuc-pham-co-tinh-quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế cảnh báo 4 sản phẩm thực phẩm cố tình quảng cáo như thuốc chữa bệnh tại chuyên mục Cảnh báo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cảnh báo